Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thường được tuyển dụng và tham gia từ những lao động nam. Xuất khẩu lao động Ngành cơ khí có rất nhiều công việc khác nhau như tiện, phay , bào, hàn, sửa chữa, bảo trì máy móc...Trong số những công việc thuộc nhóm ngành cơ khí thì các công việc gồm tiện, phay, bào, hàn là nhóm ngành có yêu cầu kỹ thuật cao nhất. Còn những công việc khác thì không yêu cầu cao về kinh nghiệm hoặc kỹ năng.

Hiện TMS đang nhận được rất nhiều đơn tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí và sau khi tổng hợp các yêu cầu tuyển dụng thì TMS nhận thấy có những điểm chung sau từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản như sau

 

1. Yêu cầu tuyển dụng

 • Độ tuổi từ 20- 35: thông thường thì độ tuổi tuyển dụng lao động xuất khẩu ngành này là 33 nhưng với một số ngành yêu cầu cao về tay nghề thì sẽ lấy tối đa đến 35 tuổi.
 • Thể hình: với ngành cơ khí thì có yêu cầu cao một chút về sức khỏe và thể hình. Đặc biệt với những ngành như đúc, dập, uốn kim loại thì yêu cầu người lao động phải có sức khỏe và thể lực tốt hơn.
 • Trình độ học vấn: chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc 3 là đủ tiêu chuẩn
 • Thi tuyển: các nghiệp đoàn và công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ kiểm tra tay nghể trực tiếp. Bài thì sẽ liên quan trực tiếp đến công việc tuyển dụng như thi hàn, tiện...
Thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí
Một kỳ thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

 

2. Chế độ phúc lợi

3. Những khó khăn của lao động ngành cơ khí

 • Môi trường làm việc nhiều tiếng ồn và khắc nghiệt như trong lò, trong xưởng nhiệt độ cao.
 • Công việc tương đối vất và đòi hỏi thể lực nhiều trong khi làm việc.
 • Cần sự cẩn thận và tỉ mỉ rất cao với từng sản phẩm.
 • Có khả năng đo và đọc các số liệu chính xác.
 • Công việc có áp lực cao và cường độ làm việc căng thẳng vì tính chất công việc đòi hỏi sự cẩn trọng và tập trung cao độ khi làm việc
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí
Công nhân cơ khí Nhật Bản đang làm việc

 

 

4. Những thuận lợi

 • Mức lương cao hơn so với mặt bằng chung những khác.
 • Nhật Bản là nước có ngành cơ khí chính xác cực kỳ phát triển vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để người lao động có thể trực tiếp học hỏi được những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Những kinh nghiệm đó có thể giúp ích cho việc sau này về làm tại Việt Nam hoặc tiếp tục tham gia xuất khẩu tại những quốc gia tiên tiến khác sau khi hết hợp đồng.
 • Nhu cầu tuyển dụng cao lại không quá khắt khe về trình độ cho nên người lao động dễ dàng trúng tuyển hơn.
 • Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí hiện có số lượng các ngành nghề và và công việc nhiều thứ hai trong danh sách 66 ngành nghề mà JITCO cấp phép. Do đó, người lao động có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân.
 

5. Những chuẩn bị cần thiết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí ngoại trừ các thủ tục giấy tờ theo luật định thì quan trọng nhất chính là các bạn phải xác định xem bản thân có phải người người làm việc chăm chỉ, nhẫn nại và tỉ mỉ hay không. Nếu bạn làm được thì hãy lựa chọn ngành này còn nếu không thì hãy tìm những công việc khác phù hợp hơn. Đừng cố tham gia công việc này bằng được nhưng bản thân không phù hợp thì sẽ không thể thành công được. và kéo theo thu nhập cũng không cao.
Tiếp theo là các bạn cần nâng cao tay nghể vì các tiêu chuẩn khi làm việc tại Nhật cao hơn rất nhiều các tiêu chuẩn tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí chính xác như tiện, phay, bào. Do đó, các bạn phải học cách chấp nhận thay đổi mình vì nếu cứ làm theo chuẩn cũ thì sẽ không được chấp nhận tại Nhật Bản .

 

(TMS tổng hợp)

Chi tiết về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Tuyển gấp 120 nam làm Đột dập kim loại thi tuyển tháng 2/2016