Các kỳ nghỉ lễ trong năm dành cho lao động tại Nhật Bản

Cũng giống như các quốc gia Châu Á khác. Nhật Bản, cũng có rất nhiều các kỳ nghỉ lễ trong năm dành cho lao động. Vậy, các kỳ nghỉ lễ đó là những ngày nào. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về các kỳ nghỉ lễ trong năm dành cho lao động tại Nhật Bản.

Ngày đăng: 23-08-2017 Lượt xem: 3280

Chia sẻ kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nhật Bản

Nếu lần đầu bạn đến Nhật Bản chắc hẳn còn nhiều bỡ ngỡ hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm đi ăn tại xứ sở Nhật Bản

Ngày đăng: 30-08-2019 Lượt xem: 4750

Kinh nghiệm sống tại Nhật của các thực tập sinh

Một số kinh nghiệm sống tại Nhật Bản do các bạn thực tập sinh chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về Nhật Bản và cuộc sống tại Nhật nhằm đỡ bỡ ngỡ trong thời gian đầu.

Ngày đăng: 27-04-2016 Lượt xem: 3261

Những đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản mà các bạn không thể bỏ qua

Văn hóa Nhật Bản có những quy tắc riêng biệt hơn rất nhiều so với những gì chúng ta từng biết. Việc nắm rõ và hiểu vể bản chất của điều này là vô cùng quan trọng với người lao động Việt Nam

Ngày đăng: 27-04-2016 Lượt xem: 3031

Những hành vi và cách ứng xử trong văn hóa Nhật Bản

Việc thấu hiểu hành vi và cách ứng xử trong văn hóa Nhật Bản sẽ giúp người lao động hòa nhập nhanh chóng và tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt người dân bản địa

Ngày đăng: 28-12-2015 Lượt xem: 3900

Cửa hàng 24/24h Nhật Bản - mở mọi lúc, bán mọi mặt hàng

Ở Nhật Bản, khi bước vào cửa hàng tiện lợi, thứ đập vào mắt nhất là tấm biển lớn đề giá sản phẩm (thường là trên dãy cơm hộp) với chữ màu đỏ nổi bật cộng thêm sự hỗ trợ từ việc sắp xếp ánh áng có chủ ý.Cửa hàng tiện lợi Nhật Bản thường gắn liền với đồ ăn nhanh, tấm biển như ngầm hướng sự chú ý của khách hàng vào những bữa ăn nhỏ giá rẻ. Những tu nghiệp sinh Nhật Bản thường hay lui tới cửa hàng tiện lợi để mua được đồ giá rẻ, tiết kiệm chi phí tối đa.

Ngày đăng: 02-10-2015 Lượt xem: 5467

Tại sao người Nhật Bản không bao giờ ăn cắp

Ở Nhật Bản bạn sẽ thấy một nét đẹp mà rất hiếm nơi trên thế giới có được đó là không bao giờ láy cắp, họ rất ghét và phê phán nặng nề việc ăn cắp dù là hình thức nào đi chăng nữa.

Ngày đăng: 28-12-2015 Lượt xem: 5482

Lao động nước ngoài ngại về nước vì không kiếm được việc làm

Trong khi rất nhiều nước trên trế giới đang thiếu hụt lao động trầm trọng và họ sẵn sàng trả mức lương cao để có được những người lao động cần củ chăm chỉ còn Việt Nam thì lại đang thừa nhiều lao động. Một trong những giải pháp hữu hiệu hiện nay mà Việt Nam đang làm rất tốt đó là đưa người đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản.

Ngày đăng: 16-10-2015 Lượt xem: 7171

Nguyên tắc cần lưu ý khi sang làm việc tại Nhật Bản

Khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều người nghĩ rằng môi trường làm việc tốt, lương cao là một nơi lý tưởng để kiếm tiền. Tuy nhiên, khi sang Nhật bắt đầu công việc nhiều thực tập sinh Việt Nam cũng không tránh khỏi bị sốc, khó thích nghi được với môi trường mới.

Ngày đăng: 28-12-2015 Lượt xem: 7841

Nhật Bản trong mắt thực tập sinh của Việt Nam như thế nào?

Nhật Bản được biết đến là một đất nước văn minh và giàu sức sống, nền văn hóa độc đáo được cả thế giới ngưỡng mộ. Nhờ cung cách làm việc chặt chẽ kỉ luật, Nhật Bản từ đống hoang tàn đổ nát đã chuyển mình vươn lên trở thành cường quốc về kinh tế hàng đầu thế giới. Chỉ những điều đó thôi cũng đủ làm những bạnthực tập sinh Việt Nam đi lao động sang Nhật Bản xôn xao trở thành chủ đề bàn luận nóng hổi. Có nhiều bạn thực tập sinh ấm ức rằng sao cứ so sánh Việt Nam – Nhật Bản làm gì cho tủi thân :D và có bạn đáng yêu hơn bảo” bạn ấy cuồng Nhật Bản nên với bạn ý cái gì của Nhật Bản cũng tốt”. Hehe. Chắc các bạn không đọc kĩ chứ trên blog của tôi những bài tôi dịch từ Hiragana times có nhiều bài người Nhật viết về “người Nhật xấu xí” vô cùng đanh đá!

Ngày đăng: 04-11-2015 Lượt xem: 4951