Phụ nữ nên chọn ngành nghề nào khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Hiện nay, số lượng chị em phụ nữ tham gia làm kinh tế bằng việc xuất khẩu lao động ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ đi xuất khẩu lao động Nhật chủ yếu đi từ nông thôn, miền núi không có nhiều kỹ năng và trình độ nên đa phần chỉ làm ở những ngành nghề lao động phổ thông đặc biệt là giúp việc gia đình nên gặp phải không ít rủi ro. Vậy phụ nữ nên đi xuất khẩu lao động theo ngành nghề nào, việc gì được nhiều người làm và mức thu nhập tốt đồng thời đảm bảo được quyền lợi cho các bạn khi đi làm việc tại nước ngoài.
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản giới thiệu  danh sách những ngành nghề phù hợp với phụ nữ Việt Nam và hiện cũng có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng.
 
1. Làm nông nghiệp
 
Như đã đề cập trong bài viết trước, các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản được chia ra làm 2 loại đó là trồng trọt và chăn nuôi. Đa phần các công việc đều rất phù hợp với thói quen lao động hàng ngày ở Việt Nam. Nên khi sang Nhật chị em thường nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.
 
Trên đây là danh danh 4 ngành nghề phổ biến được lao động nữ lựa chọn, ngoài ra còn rất nhiều đơn hàng khác phù hợp với khả năng của các bạn. Hãy liên hệ ngay với Japan.net.vn để được hỗ trợ kịp thời nhất.
 
2. May mặc
 
Lao động nữ Việt Nam được các xếp Nhật đánh giá là chăm chỉ, khéo léo. Việt Nam chúng ta còn nổi tiếng với nền công nghiệp may mặc phát triển do đó các xí nghiệp Nhật rất thích tuyển lao động nữ làm may có tay nghề tại Việt Nam. Có những đơn hàng tuyển số lượng lớn lên đến hàng trăm thực tập sinh. Theo đánh giá của những lao động đi trước thì làm may mặc công việc không phải nặng nhọc, mức thu nhập cũng khá đồng thời làm thêm, tăng ca cũng nhiều đặc biệt là vào mùa đông.
Ngày may Nhật Bản tuyển dụng xuất nhập khẩu lao động
 
3. Chế Biến thực phẩm
 
Các đơn hàng làm cơm hộp, bánh mỳ, chế biến thịt, chế biến thủy sản...liên tục được chúng tôi tiếp nhân từ phía đối tác Nhật Bản. Rất nhiều lao động nữ đăng ký tham gia và nhanh chóng trúng tuyển. Các xí nghiệp tuyển dụng cũng như lao động gửi khá nhiều thông tin, hình ảnh về cuộc sống tại Nhật Bản.
Nhìn chung đây là những công việc an toàn, thường làm việc trong nhà, công xưởng...môi trường làm việc được các xí nghiệp đảm bảo rất tốt.
 
4. Lắp ráp linh kiện điện tử
 
Đây là công việc được rất nhiều lao động phổ thông Việt Nam từng làm ngay khi ở trong nước, xí nghiệp tuyển dụng Nhật rất ưu tiên những lao động đã có tay nghề. Công việc là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây truyền, làm việc trong nhà máy, công việc khá nhàn hạ, mức thu nhập khá cao khoảng 14 Man trở lên. Hiện nay cũng có rất nhiều đơn hàng lắp ráp điện tử cho lao động nữ lựa chọn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cán bộ tuyển dụng để được tư vấn, hỗ trợ.
Có rất nhiều sự lựa chọn cho chị em phụ nữ khi quyết định đi xuất khẩu lao động. Nếu các bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ cho chúng tôi - Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội