4 điều cần biết để làm tăng thu nhập khi làm việc tại Nhật Bản

Trong những năm trở lại đây, thị trường việc làm tại Nhật Bản đã đón hàng nghìn lao động Việt sang làm việc. Bởi công việc ổn định, có mức thu nhập cao. Chính vì điều ấy, mà thì trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt.

Nhưng làm thế nào để có mức thu nhập nhiều hơn nữa? Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ mách bạn cách làm tăng thêm thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

  1. Lựa chọn công việc

Hầu hết trước khi bạn bay sang Nhật Bản làm việc, thì bạn phải trải qua phần thi tay nghề của mình ở Việt Nam. Vấn đề, lựa chọn được công việc phù hợp với trình độ cũng như khả năng là việc lựa chọn rất quan trọng. Bởi, chính bản thân bạn mới có thể biết được bản thân mình mong muốn gì? Và khả năng trình độ của bạn ra sao?

Do đó, ngay từ khi lựa chọn công việc đến khi sang Nhật làm việc bạn chọn được công việc đúng với mình thì hiệu quả đem lại mới thật sự cao. Đương nhiên, sự cống hiến, sự hăng say, nhiệt tình của bạn trong công việc sẽ nhanh chóng được chủ xí nghiệp nhìn nhận và đánh giá. Do vậy, mà công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Tất nhiên, mức thu nhập của bạn cũng ngày càng tốt lên.

  1. Học tiếng Nhật

Khi đến một môi trường mới làm việc, thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một số vốn về tiếng nhất định. Bởi ngôn ngữ chính là chìa khóa tháo gỡ mọi thắc mắc, khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho bạn.

Bạn cứ tưởng tượng xem: Nếu như bạn đến làm việc tại nơi nào đó mà họ nói bạn không hiểu và bạn nói họ cũng không biết vấn đề gì. Thì đây, chính là rào cản khó khăn cho bạn. Dẫn đến, công việc bị trì trệ, chất lượng không đảm bảo…Ảnh hưởng đến uy tín của bạn với chủ xí nghiệp, gây nên những thiệt hại như: Kinh tế, tiền bạc và lòng tin…

Do đó, bạn hãy tranh thủ học tiếng Nhật ở mọi lúc mọi nơi. Nhất là khi bạn đã sang đến Nhật rồi, thì việc học tiếng của bạn sẽ dễ hơn rất nhiều. Bởi hàng ngày, bạn được giao tiếp trực tiếp với người bản xứ, nhờ đó mà khả năng nói tiếng Nhật của bạn được cải thiện đáng kể. Đương nhiên, lúc này bạn có thể nghe và hiểu được những yêu cầu của chủ xí nghiệp và bạn hoàn toàn có thể trao đổi với chủ xí nghiệp về phương hướng cũng như cách làm. Do vậy, mà công việc sẽ đạt chất lượng và bạn dễ có được lòng tin cũng như thiện cảm với ông chủ. Khi đó, mức thu nhập của bạn cũng sẽ được tăng lên, bởi họ nhìn nhận và đánh giá được năng lực của bạn một cách thực thụ.

Ngoài ra, khi bạn nói được tiếng Nhật bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống hơn và có thể làm thêm một số việc khác nữa.

  1. Được làm thêm nhiều

Khi tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài việc nhận được mức lương cơ bản theo đúng quy định với thời gian làm việc ra. Thì, người lao động còn được đi làm thêm với mức thu nhập hấp dẫn. Những khoản tiền trả cho việc làm thêm ngoài giờ thường rất cao. Do vậy, để tăng thu nhập cho mình bạn hãy tìm những đơn hàng có cam kết làm thêm, đặc biệt nên tìm những công ty đã có người Việt ở bên đó rồi, sau đó bạn hãy tìm cách liên hệ trước là bạn sẽ biết được công việc đó có nhiều làm thêm hay không.

  1. Nên chọn đơn hàng ở ngoại ô thành phố

Như chúng ta cũng biết: Thủ đô Tokyo là một trong những thủ đô có mức chi phí đắt đỏ nhất trên thế giới. Do đó, khi bạn quyết định tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi, thì bạn nên lựa chọn công việc ở vùng ngoài ô. Mục đích để giảm bớt chi phí cho bạn và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Qua bài viết trên bạn cũng thấy được rằng, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là một thị trường đầy tiềm năng và ngày càng thu hút nguồn lao động từ Việt Nam. Chỉ tính riêng năm 2016, Việt Nam đã có hơn 30.000 lao động Việt sang Nhật làm việc với mong muốn kiếm tiền. Do đó, thị trường Nhật Bản vẫn khẳng định được vị trí việc làm cho người lao động tại khu vực Châu Á nói chung và người lao động Việt nói riêng. Vì thế, với những cách để làm tăng thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn. Sẽ giúp bạn có những lộ trình kiếm được nhiều tiền nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

Xem thêm >> https://xkldnhat.com/don-hang-che-bien-san-xuat-my-hop-dong-01-nam-661.htm