Nên hay không nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật thu hút được đông đảo sư quan tâm, theo dõi của người lao động hơn so với các nước còn lại như Hàn, Malay, Đài, … Lý do nào khiến thị trường lao động Nhật không bị mờ nhạt? Chúng ta biết đến Nhật Bản là một trong ba nước đứng đầu thế giới, môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn hóa – con người độc đáo và hơn cả đó chính là chế độ đãi ngộ dành cho lao động rất hấp dẫn. Đó chính là những điểm mạnh mà Nhật Bản thu hút được lượng lớn lao động từ nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên mức lương hấp dẫn đó con số cụ thể là bao nhiêu? Chế độ mà người lao động được hưởng như thế nào? Bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẻ để các bạn hiểu rõ và chi tiết hơn Đến nay xuất khẩu lao động Nhật Bản hay thực tập sinh Nhật Bản không còn xa lạ với nhiều người, nhất là trong những năm gần đây, xu hướng lao động ngoại quốc ngày một tăng cao. So với các nước Châu Âu thì xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn dành được sự ưu ái và đánh giá cao hơn bởi thị trường sôi động và thu nhập lớn. Không chỉ vậy, Nhật Bản còn hấp dẫn người lao động bởi nhiều yếu tố hác nữa. Đó là:

1. Thủ tục đăng ký tham gia XKLĐ nhanh gọn

Khi các bạn đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, thủ tục quan trọng nhất không thể thiếu đó là xin visa. Với một số nước Châu Âu các bạn có thể mất cả tháng trời và tốn kém, nhưng visa đi Nhật các bạn chỉ mất khoảng 1 tuần và khá rẻ. Thủ tục nhanh, đơn giản nên cũng giúp lao động yên tâm được phần nào.

2. Du lịch và trải nghiệm

XKLĐ Nhật Bản còn là cơ hội khám phá cho những bạn đam mê du lịch và trải nghiệm. Ngoài thời gian làm việc 5 ngày / tuần và những ngày nghỉ lễ tết, các bạn hoàn toàn có thể đi tàu điện ngầm đến các khu du lịch để khám phá nhiều danh thắng nổi tiếng, các lễ hội, các điểm đến nằm trong top những kì quan đẹp của thế giới như các ngôi chùa cổ, lễ hội hoa anh đào, hoa tử đàng… Đây sẽ là dịp để bạn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, lịch sử của đất nước mặt trời mọc.

3. Người dân Nhật Bản dễ gần, nhiệt tình

Nhật Bản được biết đến là một đất nước văn minh và lịch sự. Yếu tố chính quyết định đó là con người nơi đây họ rất thân thiện và dễ gần. Sang học tập và làm việc tại đây bạn sẽ có cảm giác ấm cũng như chính trên quê hương của mình. Đặc biệt, ở Nhật rất an toàn vì luôn có cảnh sát tuần tra 24/24 giờ, không lo khi bạn đi làm về quá muộn.

4. Văn hóa ấm thực

Các món ăn nổi tiếng bạn hay thấy ở trên TV như shusi, mỳ Udon, súp cá… bạn có dễ dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nơi nào tại đất nước này. Tất nhiên bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn do chính các đầu bếp người Nhật chế biến.

5. Mức lương hấp dẫn

Nếu chỉ làm công nhân lao động và Việt Nam và tích cực làm thêm giờ thì mức lương bạn nhận được cao nhất sẽ là 6-8 triệu đồng. Đồng nghĩa với việc bạn không có thời gian cho gia đình, bạn bè. Nếu bạn làm việc ở Nhật Bản, mức lương bạn nhận được sẽ từ 30 – 35 triệu đồng / tháng. So với các nước châu Âu thì chi phí sinh hoạt ở đây khá thấp, sau khi trừ tất cả lao động sẽ tiết kiệm được 20- 25 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt, công việc tại đây ổn định hơn so với các nước khác và luôn đa dạng cho lao động Việt Nam ít kinh nghiệm.

Với 5 lí do này đã đủ làm bạn hứng thú với xuất khẩu lao động tại Nhật Bản chưa? Nếu chưa thì vẫn còn vô vàn lí do khác mà bạn có thể tìm thấy khi tới đất nước này để lao động và học tập đấy. Hãy lên đường và trải nghiệm ngay thôi.

>> Những điều không nên làm khi đến Nhật Bản