Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động có mức lương hấp dẫn

"Lương của thị trường xuất khẩu lao động  nào cao nhất ?” – Đây đang là câu hỏi mà nhiều người lao động muốn tìm hiểu tước tiên khi quyết định tham gia xuất khẩu lao động
Theo thống kê cho biết, Nhật Bản được cho là một trong những thị trường đầy tiềm năng của người lao động Việt Nam với mức lương hấp dẫn nhất.

Với những điều kiện và chế độ ưu đãi vô cùng tốt , ngoài ra điều kiện để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản không hề khó . Người lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản với hình thức tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh kỹ năng .đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển chọn về sức khỏe, độ tuổi, kỹ năng, đào tạo tiếng Nhật cũng như tác phong, ý thức làm việc nhưng mức lương họ nhận được cũng tương xứng với khả năng. Nhưng các bạn cũng cần chú ý tuân thủ khắt khe các yêu cầu, quy tắc trong lao động của người Nhật. 
Mức lương lao động tại Nhật Bản vẫn là số 1?
Như đã phân tích ở trên, thị trường Nhật Bản vẫn là thị trường đầy tiềm năng của người lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động. Tuy các yêu cầu tối thiểu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối cao nhưng mức lương lao động tại Nhật Bản và các chế độ khác người lao động nhận được cũng tương xứng với khả năng của họ. Người lao động Việt Nam được đưa vào Nhật Bản thường dưới hình thức tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh kỹ năng. Thị trường Nhật Bản rất khắt khe trong khâu tuyển chọn lao động, kỹ năng làm việc thuần thục, đào tạo tiếng Nhật có bài bản, và giao tiếp lịch thiệp.
 
Mức lương lao động tại Nhật Bản so với các nước khác như Đài Loan và Hàn Quốc chỉ cao hơn một chút, tuy nhiên các chế độ đãi ngộ và thưởng tương đối cao. Một đại diện các công ty chuyên về xuất khẩu lao động đánh giá trước đây nhu cầu lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản khá nhỏ giọt nhưng kể từ năm 2012, nhu cầu xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản khá đa dạng với nhiều đầu việc và số lượng lao động khá lớn (hơn 8.000 lao động). Mức lương lao động tại Nhật Bản khá ổn định từ 800-1700 USD tùy từng công việc.
 
Đầu việc phổ biến do các doanh nghiệp ở Nhật Bản đặt hàng gồm điện, cơ khí, điện công nghiệp, nuôi trồng thủy sản, xây dựng, công nghệ thông tin, kỹ sư điện tử… Các công việc này có mức thu nhập 800-1.200 USD, nếu làm thêm mức thu nhập lên đến 1.700 USD/tháng, như vậy với mức lương lao động tại Nhật Bản như thế này khá là cao.
 
xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
 
Với những chia sẻ đánh giá về mức lương của người lao động tại Nhật Bản như trên, Chúng tôi tinh chắc rằng quyết định chọn Nhật Bản là điểm dừng chân của bạn là hoàn toàn chính xác. Để được tư vấn chi tiết về mức lương cũng như việc làm tại Nhật Bản hiện nay hãy liên hệ với cán bộ tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản của chúng tôi để được hỗ trợ.