Ngành nghề không cần kinh nghiệp cho lao động muốn xuất khẩu sang Nhật

Bạn đang muốn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản? Khi bạn đã có trình độ, tay nghề thì có thể lựa chọn các đơn hàng đúng với chuyên môn, năng lực của mình để thi tuyển. Bởi như vậy sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn, đồng thời rút ngắn được thời gian đào tạo.
Tuy nhiên, trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì đâu sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Hãy tham khảo một số ngành nghề dưới đây mà các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng thường không yêu cầu kinh nghiệm.
 
1. Chế biến thực phẩm
 
Các đơn hàng chế biến thực phẩm thường tuyển dụng phải kể đến chế biến thủy sản, làm thịt gà, chế biến món ăn, cơm hộp, sushi...Những đơn hàng này các doanh nghiệp Nhật họ thường tuyển dụng lao động nữ độ tuổi từ 18-32 tuổi.
 
Công việc thường làm theo dây chuyền nên phần nào sẽ gò bó hơn so với làm nông nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng lao động trong nhóm ngành nghề này cũng khá phổ biến, hàng tháng rất nhiều đơn hàng chế biến thực phẩm mới được đối tác Nhật Bản thông báo tới công ty xuất khẩu lao động Nhật
 
2. Lắp ráp linh kiện điện tử
 
Là một ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn, thường xuyên và được rất nhiều chị em phụ nữ đăng ký tham gia, nếu bạn chưa có tay nghề và muốn có một công việc làm trong nhà máy nắng không đến mặt, mưa không tới đầu thì các đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử sẽ là sự lựa chọn hợp lý đối với bạn.
 
 

3. Nông nghiệp
 
Nông nghiệp là ngành nghề có lẽ sẽ khá phù hợp với lao động Việt Nam, bởi đa số người lao động đều có xuất thân từ nông thôn nên việc nắm bắt công việc sẽ nhanh chóng hơn so với những ngành nghề khác. 
 
Chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu được sự khác biệt giữa nền nông nghiệp Nhật Bản và Việt Nam. Thực sự làm nông nghiệp tại Nhật sẽ không vất vả như các bạn vẫn nghĩ. Nơi đây có nền nông nghiệp được hiện đại hoá bậc nhất thế giới. Các bạn sẽ được làm việc trong môi trường công nghiệp với rất nhiều các loai máy móc phức tạp. 
 
Những đơn hàng thường tuyển dụng làm nông nghiệp tại Nhật Bản phải kể đến như: Trồng rau màu trong nhà kính, trồng cà chua, dâu tây, chăn nuôi bò sữa...chế biến và đóng gói các sản phẩm nông nghiệp. Hầu hết các đơn hàng này đều không yêu cầu kinh nghiệm nên đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn đến Nhật làm việc kiếm tiền và trải nghiệm.
 
 
Trên đây là 3 nhóm ngành nghề phổ biến tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà các xí nghiệp họ thường không yêu cầu kinh nghiệm, yêu cầu chung của những ngành nghề này là gì:
 
- Có sức khỏe tốt, chăm chỉ chịu khó, nhiệt tình với công việc
- Có năng lực tiếng Nhật là lợi thế.
- Người lao động sẽ vẫn phải trải qua một vòng thi tuyển thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo như thi xếp bài, gắp đậu, test IQ...
 
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn vui lòng liên lạc trực tiếp với phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản - công ty xuất khẩu lao động Nhật bản tại Hà Nội