Đi xuất khẩu lao động 3 năm vẫn chưa xây được nhà cho vợ con

Thời gian đầu sinh sống xa nhà, mà lại là ở một quốc gia khác, mọi thứ đều mới mẻ, lạ lẫm. Một mình bạn phải đối diện với khó khăn và thử thách, sẽ không có người thân gia đình, bạn bè cạnh bạn nữa. Áp lực kinh tế đè lên dây thần kinh dày gần ba chục tuổi chưa một lần ra khỏi luỹ tre làng. Bài toán về chi tiêu trở thành vấn đề phải trăn trở hàng ngày làm thế nào để tiết kiệm được nhiều nhất?
 
 
Lần đầu đi xuất khẩu lao động mới nhận ra một điều, làm chỉ đủ chi phí sinh hoạt, không dư giả là bao. Phải nhịn ăn, bớt tiêu mới để được đồng tiết kiệm. Cuộc sống khó khăn vô cùng.
Dần dần, bạn sẽ tự biết cách cân bằng giữa các khoản thu chi trong cuộc sống thường nhật. Trong bài viết này, Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn giải quyết ngay vấn đề này từ đầu.
  
Trong tháng đầu tiên khi sang Nhật chắc chắn bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với các loại hàng hóa hết sức đắt đỏ. Đầu tiên, chúng ta cần phải đánh giá xem mỗi tháng sau khi trừ các khoản sinh hoạt phí các bạn sẽ còn tiết kiệm được bao nhiêu tiền trong một tháng để lắm bắt khả năng tài chính hàng tháng của mình.
Vậy nên, ngay từ khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bạn phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ về vấn đề quản lý chi tiêu.
 
Đừng dừng lại ở việc suy nghĩ. Bạn lên lập một bảng thống kê chi tiết mức chi tiêu cũng như xu hướng thu chi hàng tháng của mình. Ví dụ bạn cần chi bao nhiêu tiền cho những vấn đề thiết yếu như (điện nước, internet, nhà, giao thông…), bao nhiêu tiền cho việc ăn uống (tự nấu, ăn ngoài,…)...Từ đó bạn sẽ dễ dàng trong việc tăng giảm các khoản chi tiêu sao cho phù hợp. Hãy tham khảo thông tin từ những người đã từng đi xuất khẩu lao động như thế, họ sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế.
 
Với những thông tin cụ thể đã được thống kê, giờ là lúc bạn quyết định sẽ chi tiêu và tiết kiệm như thế nào? Nếu bạn đặt nặng vấn đề tiết kiệm càng nhiều càng tốt thì thì hãy xem lại bảng chi tiêu. Đây là vấn đề nhiều người gặp phải, khi họ sang đó làm việc rồi mới bắt tay vào nghiên cứu dấu hỏi chấm trước từ chi tiêu làm lãng phí một khoảng thời gian và hao tổn tinh thần do thiếu sự chuẩn bị.  
 
 Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết cách kiểm soát đồng tiền, cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết. Ở Nhật có rất nhiều cửa hàng bán đồ cũ nhưng còn rất tốt. Thay vì việc bạn mua những món đồ mới đắt tiền thì đồ cũ cũng là sự lựa chọn không hề tệ.
 Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm quản lý tiền bạc một cách hợp lý nhất. 
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, cần hỗ trợ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy liên lạc với chúng tôi.