4 mẹo nhỏ khiến nhà tuyển dụng lao động Nhật không thể bỏ qua bạn

 
Nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn sự chuẩn bị kĩ lưỡng trong quá trình tuyển dụng. Họ biết, họ cần gì ở người lao động. Nếu bạn biết được họ muốn những yếu tố nào, bạn sẽ tạo cơ hội cho bản thân mình vượt trội hơn những người còn lại.
Công ty xuất nhập khẩu lao động Nhật Bản sẽ giúp bạn cách để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ lần gặp đầu tiên. Cùng khám phá 4 mẹo nhỏ để họ không thể bỏ qua bạn ngay dưới đây:
 
1. Là một người chuyên nghiệp - chăm chỉ
Làm việc chăm chỉ trở thành nếp văn hoá của người Nhật Bản. Nên việc đánh giá con người thông qua ngoại hình, cử chỉ xem có phù hợp với công việc hay không rất tinh tế. Vì vậy, hãy thể hiện bạn là một người tác phong chuyên nghiệp ngay từ lần đầu tiên sẽ để lại được ấn tượng tốt đối với họ.
 
xuất khẩu lao động
 
 
 2. Luôn tự tin khi phỏng vấn
Có kiến thức tốt mà không thể tự tin nói cho họ nghe được thì tất cả đều trở nên vô nghĩa. Thiếu tự tin giao tiếp sẽ là một điểm trừ lớn trong phỏng vấn. Nhiều lao động lúc học tỏ ra rất tự tin nhưng khi đến khi phỏng vấn thật thì lại lo lắng. Đây là điểm bạn cần khắc phục triệt để, hãy thoải mái tâm lý, luôn nở nụ cười đồng thời trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh lan man. Nếu gặp câu hỏi khó mà không nói được tiếng Nhật thì hãy trả lời tự tin bằng tiếng Việt bởi sẽ có cán bộ phiên dịch giúp bạn ở đó.
 
3. Kỹ năng tiếng Nhật tốt
Bạn cần họ, bạn phải có tiếng Nhật tốt. Chủ lao động không thể giao việc cho một người không hiểu họ đang nói về điều gì, yêu cầu công viêc ra sao.
Trong bài này một lần nữa khẳng định với các bạn rằng: Nếu quyết tâm đi Nhật làm việc hãy học tiếng Nhật ngay hôm nay.
 
4. Có năng lực chuyên môn
Năng lực chuyên môn cũng là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có trúng tuyển đơn hàng hay không? Do đó hãy rèn luyện và nâng cao trình độ tay nghề thường xuyên. Lấy mục tiêu trở thành người giỏi nhất để phấn đấu. Họ sẽ không thể bỏ qua một con người như bạn.
Nhưng một số đơn hàng thì ngược lại, nhà tuyển dụng không coi trọng yếu tố năng lực chuyên môn. Nên ba bước kể trên sẽ là điểm mấu chốt quyết định thành công hay thất bại trong buổi phỏng vấn.

Với 4 điều trên, Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hi vọng sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn khi tham gia đăng ký. Cùng có cái nhìn thực tế về phía nhà tuyển dụng và bản thân để lựa chọn công việc cho phù hợp.
Và nhớ chuẩn bị kiến thức cho bản thân đầy đủ trước khi đối diện nhà tuyển dụng, để họ không thể bỏ qua bạn. Chúc các bạn thi tuyển thành công!