Vay tiền online không cần gặp mặt có nên hay không?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng mạng internet đã góp phần thúc đẩy các sản phẩm vay vốn online có cơ hội phát triển. Trong số đó, hình thức vay tiền online không cần gặp mặt đang nhận được sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn chưa thực sự hiểu về sản phẩm cho vay này và phân vân không biết có nên vay hay không. Vì vậy, chúng khiến nhiều người phân vân không biết có nên vay hay không?

Vay tiền mặt online không cần gặp mặt là gì?
Vay tiền online không cần gặp mặt có nên hay không?
Vay tiền online không cần phải gặp mặt

Vay tiền mặt online không cần gặp mặt là hình thức các đơn vị cho khách hàng vay vốn mà không cần gặp mặt trực tiếp, các thông tin cần thiết để xét duyệt khoản vay chỉ cần cung cấp qua internet. Khoản tiền cho vay sẽ được đơn vị cho vay chuyển vào tài khoản thẻ ngân hàng đã cung cấp khi đăng ký vay.

Có nên vay tiền online không cần gặp mặt hay không?
Để trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền online không cần gặp mặt hay không, ngoài hiểu đúng về hình thức vay thì người đi vay cần phân tích được ưu cũng như nhược điểm của sản phẩm cho vay này.

Ưu điểm
Hình thức cho vay tiền mặt này giúp khách hàng nhanh chóng có được một khoản tiền nhỏ để chi trả, thực hiện các mục đích khác trong cuộc sống khi tài chính gặp trở ngại. Chúng sở hữu các ưu điểm sau:
  • Không cần giấy tờ: loại bỏ hết các giấy tờ thủ tục rườm rà, người đi vay chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết thông qua mạng internet.
  • Nhanh chóng: khách hàng không cần tốn công sức, ngày giờ để tới đơn vị cho vay làm thủ tục, giấy tờ.
  • Thực hiện mọi lúc mọi nơi: chỉ cần có thiết bị truy cập mạng internet là khách hàng có thể tiến hành đăng ký vay tiền mặt online mọi lúc mọi nơi. Dịch vụ không bị giới hạn về không gian, thời gian cũng như địa điểm đăng ký.
  • Đăng ký online dễ dàng: các bước đăng ký thông qua mạng internet đều được các tổ chức tín dụng cho vay hướng dẫn chi tiết trên chính trang web cho vay tiền của mình. Chi tiết, dễ hiểu, người đi vay hoàn toàn có thể tự thao tác một cách nhanh chóng.
  • Thời gian giải ngân nhanh: hồ sơ ngắn gọn, đăng ký vay dễ dàng và thời gian giải ngân cũng rất nhanh. Tổ chức tín dụng sẽ xét duyệt hồ sơ vay vốn một cách nhanh nhất, chỉ tốn một vài ngày làm việc là khách hàng đã có thể nhận được tiền.
Vay tiền online không cần gặp mặt có nên hay không?
Ưu điểm của hình thức vay online không cần gặp mặt

Nhược điểm
Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên thì hình thức vay này vẫn có sự hạn chế riêng cho mình.
  • Số tiền vay không nhiều: là hình thức vay không gặp mặt, tính rủi ro cao nên các tổ chức tài chính thường chỉ cho khách hàng vay với số tiền nhỏ. Đại đa số là một tới vài triệu đồng.
  • Thời gian cho vay ngắn: không kéo dài tới 1 năm, 2 năm hay 3, 4 năm như các hình thức vay vốn có gặp mặt, thẩm định thực tế rõ ràng, thời hạn vay của hình thức vay tiền này khá ngắn. Chúng thường chỉ kéo dài trong khoảng 1 tháng.
  • Lãi suất vay cao: tính rủi ro cao nên lãi suất mà các đơn vị cho vay đưa ra cho các khoản vay này thường cao. Hơn thế nữa, nếu khi trả không đúng thời hạn, khách hàng có thể bị phạt theo điều lệ khi vay tiền.
Như vậy, chúng ta có thể thấy hình thức vay tiền mặt online không cần gặp mặt khá hấp dẫn về thủ tục, giấy tờ cũng như đăng ký dễ dàng, giải ngân nhanh chóng. Nhưng cũng tồn tại nhiều điều khoản không có lợi cho người vay như thời gian vay ngắn, số tiền cho vay nhỏ, lãi không nhỏ. Do đó, khi quyết định vay hay không, các bạn cần cân nhắc kỹ giữa mặt ưu và nhược điểm cũng như khả năng tài chính của mình.

>> Những rủi ro khi vay tiền online các bạn sinh viên cần biết
>> Sinh viên vay tiền trả góp ở đâu không cần thế chấp?
>> Hình thức vay thế chấp phổ biến cho sinh viên hiện nay
>> Vay vốn sinh viên - Giải nhân nhanh chóng trong 30 phút