Đi lao động Nhật Bản ngày càng khắt khe trong quy trình do nhu cầu tăng cao

Có nhiều doanh nghiệp được Bộ lao động – thương binh và xã hội (LD-TB&XH) cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng, đào tạo và đưa lao động (LD) đi xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản. Mức lương của LD VN làm việc ở Úc có thể đạt trên 250 triệu đồng/năm.

Ngày đăng: 02-10-2015 Lượt xem: 5762

Lao động Nhật Bản về nước, nguồn nhân lực quý giá được săn lùng

Anh Toàn ví von rằng 3 năm đi NB tu nghiệp là “thời gian vàng”, tương đương hàng chục năm làm việc ở trong nước. Các TNS Trần Minh Thúy, Nguyễn Thị Thúy Phượng, Nguyễn Thị Ngọc Đặng – trước khi đi tu nghiệp làm công nhân may ở Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tạp phẩm Sài Gòn (Tocontap Saigon), sau khi hoàn thành chương trình tu nghiệp trở về nước, họ đều được công ty nhận trở lại làm việc ở các vị trí quản đốc phân xưởng kiêm nhiệm việc phiên dịch tiếng Nhật vì công ty làm ăn với đối tác Nhật Bản.

Ngày đăng: 01-10-2015 Lượt xem: 2250

Thượng viện Nhật Bản đã thông qua dự luật cho phép bỏ thời hạn lao động 3 năm đối với việc thuê lao động tạm thời.

Ngày 9/9, Thượng viện Nhật Bản đã thông qua dự luật cho phép bỏ thời hạn lao động 3 năm đối với việc thuê lao động tạm thời. Dự luật được thông qua với sự ủng hộ của đảng Tự do Dân chủ (LDP) cầm quyền và đối tác trong liên minh cầm quyền-đảng Công minh Mới (NKP). Theo luật lao động hiện hành, thời hạn thuê lao động tạm thời thông qua các công ty tuyển dụng lao động không được quá 3 năm đối với cùng một công việc, trừ 26 công việc yêu cầu các kỹ năng chuyên sâu như phiên dịch viên và thư ký.

Ngày đăng: 24-12-2015 Lượt xem: 1876