Những điều đặc biệt lưu ý khi đi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu như, bạn đã tìm hiểu về chương trình đi  xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chắc bạn cũng sẽ biết, chủ các xí nghiệp Nhật Bản khá kỹ tính. Do đó, trước khi sang làm việc, thì bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với người Nhật.

Mục đích của việc làm này là: Người Nhật muốn hiểu hơn về nhân viên của mình và kĩ năng làm việc của bạn. Vì thế, vòng phỏng vấn rất quan trọng, có thể quyêt định khả năng đỗ đơn hàng của bạn trong việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Những điều cần tránh khi tham gia phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản

Qúa tự tin vào bản thân

Hầu hết, trong tất cả cuộc phỏng vấn người Nhật muốn tìm hiểu kỹ năng làm việc của bạn. Do đó, đối với những công việc có yêu cầu về kỹ năng thì bạn cũng nên lưu ý và hết sức cẩn thận. Bởi, nếu bạn có nhiều kỹ năng làm việc thì đó là một điều thuận lợi trong công việc sau này của bạn tại Nhật.

Nhưng nếu bạn nói quá nhiều và có những cái khẳng định chắc nịch thì có lẽ bạn đang khoe khoang thì đúng hơn. Người Nhật họ rất khiêm tốn, bởi khiêm tốn một chút thì sự thành công của bạn tăng lên đáng kể. Vì thế, bạn hãy biết chừng mực trong cuộc phỏng vấn của mình.

Nghe điện thoại khi đang phỏng vấn

Không riêng gì Nhật Bản, mà tại Việt Nam cũng vậy. Nếu như bạn đang bàn bạc công việc cũng như đang phỏng vấn, việc nghe điện thoại là vô cùng tối kỵ . Bởi hành động đó, thể hiện bạn là người kém văn minh và vô cùng bất lịch sự. Ngoài ra, việc làm đó là việc làm thiếu tôn trọng người khác.

Vì thế, để có được cái nhìn thiện cảm đầu tiên từ nhà tuyển dụng. Cách tốt nhất trước khi vào phỏng vấn là bạn nên tắt nguồn điện thoại hoặc để chế độ yên lặng. Mục đích của việc làm này, là không làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng tới cuộc phỏng vấn của bạn.

Mục đích đi xuất khẩu lao động là gì?

Nếu như, bạn được nhà tuyển dụng Nhật Bản hỏi về việc bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mục đích thật sự là gì? Thì bạn hãy trả lời câu hỏi này như: Đi để kiếm tiền giúp gia đình thoát nghèo, hay là đi để học hỏi thêm kinh nghiệm và kỹ năng làm việc…

Bạn không nên trả lời qua loa như: Đi phỏng vấn cho biết, đi lao động để cọ sát, để cho biết. Bởi, người Nhật học rất chú trọng công việc. Nếu việc bạn đi là cho biết thôi, sẽ làm bạn không thực sự có ý thức làm việc. Điều đó, sẽ ảnh hưởng cả các lao động khác và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của xí nghiệp. Vì thế, bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức và không cần giải thích thêm nữa.

Nói lan man

Người Nhật, họ rất thật dụng. Việc làm của bạn có tốt hay không, là phải chứng minh bằng thực tế công vệc đạt được chứ không theo kiểu Việt Nam chỉ nói mà không làm. Vì thế, họ rất ưa thích những con người cẩn thận và họ không thích sự lan man rườm rà.

Vì thế, trong cuộc phỏng vấn, nếu họ hỏi gì thì bạn nên trả lời đấy một cách trọng tâm, ngắn gọn và xúc tích nhất. Bởi nếu như, bạn nói dài và lan man họ cho rằng bạn là người chậm hiểu và không hiểu gì. Điều đó, họ sợ bạn sẽ làm ảnh hưởng tới công việc được giao vì bạn không hiểu mục đích việc cần làm.

Qua trên, các bạn cũng thấy được để có thể trải qua vòng phỏng vấn thuận lợi cũng không phải là dễ dàng. Bạn hãy, chỉnh chu lại phong cách của mình đơn giản nhất từ lời ăn tiếng nói.