Nhật Bản đang khát lao động- Cơ hội vàng xuất khẩu lao động Nhật tại Việt Nam

Từ các cửa hàng bán bánh mì đến nhà máy sản xuất ô tô Nhật Bản đều đang tìm kiếm người lao động trên mọi kênh tuyển dụng, chấp nhận bỏ thêm chi phí đào tạo tiếng Nhật của lao động ở các nước khác sang xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhu cầu lao động của Nhật Bản sẽ là cơ hội vàng cho xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam


Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, sinh viên nước ngoài khi đến Nhật học được phép làm thêm không quá 28 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, nguồn nhân lực nước ngoài này đã giúp bù đắp nhiều cho những vị trí cần lao động chân tay mà người bản xứ không muốn làm.
Nhiều công ty Nhật Bản còn tìm các tận dụng nguồn lao động thông qua chương trình thực tập sinh Nhật Bản với mục tiêu tuyên bố là trang bị cho người lao động các kỹ năng cần thiết để họ quay về “ xây dựng đất nước”

 

Lao động Việt Nam làm nông nghiệp tại Nhật Bản
 
Chính phủ đang rất đau đầu về dân số già và ngày một giảm đi. Ước tính từ nay đến năm 2060, dân số Nhật Bản thuần chủng có thể giảm đi tới 30%. Ngoài ra, người Nhật trẻ đang ngại làm việc chân tay, vấn đề nhân lực sẽ còn căng thẳng hơn nữa.
Vấn đề nhân lực của Nhật Bản lại hoàn toàn trái ngược với tình trạng thất nghiệp đáng sợ ở nhiều nước tại châu Âu, châu Á trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy ngành xuất khẩu lao động đi Nhật Bản của Việt Nam đang ngày càng phát triển.
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá rất cao lao động Việt Nam ở sự thật thà, chăm chỉ, cần mẫn và có tính cách lạc quan, vui vẻ, có chí tiến thủ. Theo thống kê của Hiệp hội Xuất Khẩu Lao Động thì thị trường xuất khẩu lao động đi Nhật Bản tăng trưởng tới 96.1% trong năm 2014 sẽ hứa hẹn trở thành “ thị trường vàng” xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015 và các năm tới.