4 tiêu chí lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Không phải công ty Xuất Khẩu Lao Động đi Nhật nào cũng uy tín vì nhiều nơi nhận thấy đây là mảng kinh doanh tiềm năm, nhiều công ty yếu kém mọc lên như nấm, không đảm bảo thi tuyển xuất khẩu. Trong mục Cẩm Nang xuất khâu lao lộng Nhật Bản này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những tiêu chí để chọn một công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản uy tín.

1. Công ty xuất khẩu lao động đi Nhật đươc cấp phép của nhà nước

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải nắm rõ trước khi chọn công ty xuất khẩu lao đông Nhật Bản, công ty này phải được Bộ Lao Động Thương Binh Xã hội cấp giấy phép đủ chức năng đưa người đi làm việc ở nước ngoài. Nếu gặp phải các công ty không có điều kiện này thì tốt nhất bạn không nên tham gia chương trình của công ty đó dù ban đầu họ có đưa ra những cơ chế hấp dẫn như mức phí thấp… Để tra thông tin chính xác công ty xuất khẩu lao độn uy tín, bạn có thể tra qua website của Bộ Lao Động Thương Binh và xã hội

2. Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản phải có số lượng lao động lớn đã đi.

Bạn cần quan sát và tìm hiểu kỹ về một công ty xuất khẩu lao động lớn và uy tín với các tiêu chí: Số lượng đơn hàng về lớn, quy mô trong tâm đào tạo nguồn, quy trình làm việc của công ty cũng như các cán bộ. Bạn không nên chỉ chú ý đến phương diện truyền thông, quảng cáo của công ty mà một yếu tố quan trọng cần biết à số lượng lao động xuất cảnh hàng năm mà công ty đạt được. Đó mới là thước đo chuẩn xác nhất cho tiềm lực lớn mạnh của công ty Xuất khẩu lao động.
 

3.  Công ty xuất khẩu lao động thành lập lâu năm và có nhiều đối tác nước ngoài

Chương trình tuyển sinh xuất khẩu lao động Nhật tiến hành qua nhiều bước, các bạn có thể trải qua khoảng thời gian tối thiểu 4 – 6 tháng. Nhiều lao động khi tham gia chương trình thi mãi mà không trúng hay nhiều ban ở trung tâm 3- 4 tháng mới đi được 1 đơn hàng. Vì thế, để rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn hãy tìm hiểu công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào lớn, nhiều đơn hàng, nhiều ngành nghề àthi tuyển liên tục -> nhanh trúng tuyển,

4.  Chi phí như thế nào là hợp lý? Có cần quá quan trọng thấp hay cao?

Đặc thù của ngành xuất khẩu lao động rất phúc tạp, ngoài những yếu tố như đòi hỏi cao của các đối tác về trình độ, tay nghề. Bên cạnh đó là sự chia sẻ mức phí của các công ty là khác nhau rất nhiều.
Ở Nhật họ cũng phải chi ra rất nhiều chi phí để di chuyển, có được giấy phép trước khi tuyển được lao động Việt Nam. Còn các công ty Việt Nam cũng tổn những chi phí tuyển dụng, đào tạo vì thế người lao động cũng nên cảnh giác với những công ty tuyển xuất khẩu lao động đi Nhật Bản vòi chi phí thấp hay bay nhanh nhất. Vì tất cả các mức phí mà công ty Nhật và Việt Nam đều tương đương nhau, không chênh quá nhiều.

>> 5 tiêu chí đánh giá một công ty xuất khẩu lao động uy tín
>> 4 mẹo lật tẩy công ty xuất khẩu lao động lừa đảo
>> Nhận dạng công ty xuất khẩu lao động lừa đảo